Bài thuốc giải rượu ngày Tết từ cây quả vườn nhà

Ngày tết là dịp để gia đình, bạn bè được sum vầy và chắc chắn những buổi nhậu không thể tránh khỏi. Để giải rượu nhanh, giảm bớt tác hại của rượu, bạn hãy bỏ túi những bài thuốc từ vườn nhà sau.

Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể thêm mật ong uống để giúp giải rượu hiệu quả.


Nước chanh/quất là bài thuốc giải rượu có tác dụng tốt nhất. Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng, ăn cả quả càng tốt.


Sắc nước từ lá và phần gốc của cây dong cho người say rượu uống cũng rất tốt. Lá dong 100-200 g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống.


Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan đào thải độc tố nhanh.


Lấy một nắm rau cần, rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

Lá bỏng có công dụng giải rượu rất tốt, khi bị say rượu mọi người chỉ cần nhai một ít lá bỏng sống.


Lấy rau muống tươi rửa thật sạch, để ráo nước sau đó đem xay hoặc giã nát vắt lấy nước cốt để uống.


Lá chè xanh có thành phần axit tanic có thể chống lại lượng cồn của rượu vì thế uống nước chè xanh sau khi sử dụng nhiều rượu bia là một cách giải rượu rất tốt.


Bưởi không chỉ giúp chống ngấy mà đối với người say rượu, bưởi cũng có tác dụng rất tốt.Cách giải ngộ độc rượu bia nhanh nhất, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Vì cà chua sẽ bổ sung nhiều nguyên tố giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh.Khi say rượu hãy uống một cốc nước mía ép. Loại đồ uống này có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Ảnh: Internet.