Những thực phẩm giúp giảm đau đầu

Căng thẳng hoặc sức khỏe yếu gây ra chứng đau đầu. May mắn là bạn có thể xoa dịu cơn đau này chỉ bằng cách ăn những thực phẩm dưới đây.

1. Sữa ít béo

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây đau đầu là mất nước, do đó bạn cần lược bỏ rượu cồn cùng những thực phẩm nhiều sodium, muối để giữ nước và ngăn chặn đau đầu. 

1420539769-ajpzthuc_pham_giam_dau_1_ujsa.jpg

Sữa không chỉ là thức uống cung cấp nước mà còn chứa nhiều chất khoáng quan trọng như can-xi và kali bù đắp những ảnh hưởng của chế độ ăn nhiều sodium. 

Hơn nữa, các nghiên cứu đã phát hiện người uống quá ít sữa có thể bị đau nửa đầu thường xuyên hơn. Uống chừng 2 ly sữa mỗi ngày có thể cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ tiểu đường.

2. Cá nhiều chất béo

1420539769-flgqthuc_pham_giam_dau_2_zjhq.jpg

Cá nhiều chất béo có thể giúp giảm cơn đau đầu. Hình minh họa

Thực phẩm giàu vitamin B như B6, B12 và axit folic có thể làm giảm đau đầu, nên cá hồi và cá ngừ là những món ăn rất tốt để giảm đau. Mỗi phần cá hồi chứa gấp 250% lượng vitamin B12 bạn cần mỗi ngày. 

Cá nhiều chất béo cũng chứa chất làm giảm sưng viêm là axít béo omega-3, làm tăng gấp đôi khả năng phòng chống đau đầu cho bạn.  

3. Dưa lưới

Trái cây này có nhiều nước và potassium có thể chống lại đau đầu do có lượng natri cao và mất nước. Mỗi quả dưa lưới trung bình chứa 66mg magiê, chừng 16% lượng magiê ta cần hàng ngày. 


1420539769-dllwthuc_pham_giam_dau_3_hzsn.jpg

Dưa lưới có thể giúp ổn định lượng insulin ở người không bị bệnh tiểu đường . Hình minh họa

Vài nghiên cứu đã thấy rằng dưa lưới có thể giúp ổn định lượng insulin ở người không bị bệnh tiểu đường. Huyết áp cao cũng là một nguyên nhân gây ra đau đầu, nên magiê có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, làm giảm những cơn đau nếu có.

4. Đậu trắng

1420539769-ckqdthuc_pham_giam_dau_4_irml.jpg

Mỗi cốc đậu trắng chứa gấp 25% lượng magiê bạn cần mỗi ngày, là một nguồn thực phẩm chống đau đầu hiệu quả vì tác dụng chống co cơ – bao gồm cả những mạch máu gây ra đau đầu. 

Những thực phẩm giàu magiê khác là chuối, hạnh nhân, bơ, rau bina, và mơ.

 5. Khoai tây

Giống như dưa, khoai tây chứa rất nhiều potassium, có thể chữa đau đầu do thiếu nước. Mỗi củ khoai tây chứa 25% nhu cầu hàng ngày của bạn, và còn có vitamin A, C, B6.

1420539769-vhduthuc_pham_giam_dau_5_sxwj.jpg

Khoai tây chứa rất nhiều potassium, có thể chữa đau đầu do thiếu nước. Hình minh họa

Nếu không dùng khoai tây, bạn có thể ăn chuối. Một quả chuối chứa 422 milligrams potassium và rất nhiều vitamin B6.

6. Quả anh đào

1420539769-uhibthuc_pham_giam_dau_6_wmys.jpg

Trong quả anh đào có hợp chất chuyển đổi thành oxit nitric trong máu, giúp chống lại cơn đau đầu. Hình minh họa

Ăn trái cây có thể làm giảm đau đầu vì chúng cung cấp nước cho cơ thể. Tuy nhiên, quả anh đào có tác dụng đặc biệt vì nó chứa hợp chất chuyển đổi thành oxit nitric trong máu, có thể chống lại đau đầu. 

Thực phẩm khác cũng có tác dụng tương tự là củ cải đường hoặc nước ép củ cải đường.

7. Nước

Giữ lượng nước đầy đủ trong cơ thể là một trong những điều quan trọng nhất để phòng chống đau đầu.

1420539770-sujnthuc_pham_giam_dau_7_jmbj.jpg

Nên cung cấp đủ nước cho cơ thể để phòng chống đau đầu. Hình minh họa

Bỏ bữa cũng có thể là vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn có lượng đường trong máu dễ hạ thấp, nên ăn cách nhau chừng 3-4 tiếng đồng hồ.

Theo 24h