7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh phổ biến, tuy nhiên, bệnh có thể rất nguy hiểm bởi nếu không điều trị kịp thời.
7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh thường sốt cao liên tục từ 3 - 4 ngày, đồng thời bị ho, đau nhức mình mẩy, nôn và tiêu chảy...

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Sốc do mất máu: Ở giai đoạn nặng, người bệnh thường có thể bị chảy máu cam, chảy máu chân răng… hoặc nghiêm trọng hơn là sốc do mất máu

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 3.

Biến chứng về mắt: Sốt xuất huyết có thể dẫn đến mù đột ngột do xuất huyết võng mạc hoặc xuất huyết trong dịch kính mắt làm mắt bị mờ. 

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 4.

Suy tim, thận: Sốt xuất huyết có thể dẫn đến suy tim do chảy máu liên tục, khiến tim không đủ máu tuần hoàn.

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 5.

Tràn dịch màng phổi: Huyết tương trong cơ thể bị tràn sẽ xâm nhập vào đường hô hấp, gây viêm đường hô hấp, tràn dịch màng phổi, viêm phổi hoặc phù phổi cấp. 

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 6.

Hôn mê: Khi bị xuất huyết, dịch huyết tương có thể ứ đọng trong màng não qua các thành mạch, gây phù não dẫn đến hôn mê.

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 7.

Tụt huyết áp: Do huyết áp giảm đột ngột, người bị sốt xuất huyết sẽ cảm thấy khó khăn khi đứng hoặc đi bộ, đau đầu dữ dội.

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 8.

Sinh non: Trong những ngày đầu mắc bệnh, bà bầu có thể bị sốt cao, khiến nhịp tim thai đập nhanh hơn, làm ảnh hưởng đến thai nhi.

7 biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết - Ảnh 9.

Để tránh những biến chứng nghiêm trọng cần dùng thuốc hạ sốt an toàn, ăn các thực phẩm giúp tăng tiểu cầu, bù nước cho cơ thể và đến ngay cơ sở y tế khi cần thiết./.

Theo VOV