4 đặc điểm của đậu phụ không nên mua

Dù đậu phụ rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng mọi người phải thận trọng với việc lựa chọn đậu phụ. Nếu chọn phải đậu phụ không đạt chất lượng, ăn vào chỉ gây hại cho sức khỏe.

Mọi người đều quen thuộc với đậu phụ, có thể nói, đây là sản phẩm từ đậu nành phổ biến nhất trong cuộc sống với giá thành rẻ. Là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng để chế biến ra vô vàn món ăn với hương bùi béo, vì vậy đậu phụ được không ít người yêu thích.

Hàm lượng protein trong đậu phụ cũng đặc biệt phong phú, ngoài việc giàu các nguyên tố vi lượng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người (sắt và canxi), nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên.

Ăn đậu phụ có rất nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng nếu thấy đậu có 4 đặc điểm này thì dù rẻ cũng đừng mua - Ảnh 1.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Ngày nay, mọi người đã quen ăn các loại thực phẩm nhiều dầu, chất béo, điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, nếu muốn ngăn ngừa bệnh tim mạch, bạn có thể ăn nhiều đậu phụ hơn. Sau khi vào cơ thể người, stigmasterol trong đậu phụ có thể hấp thụ cholesterol dư thừa trong dạ dày của con người, vì vậy nó đóng vai trò làm giảm cholesterol.

Giảm cân

Ngày càng có nhiều người mắc chứng béo phì, vì vậy giảm cân đã trở thành một vấn đề khó khăn của nhiều người. Trong quá trình giảm cân, mọi người không chỉ hy vọng rằng thể giảm cân mà còn muốn giữ cân bằng dinh dưỡng và cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể chọn thêm đậu phụ vào danh sách thực phẩm giảm cân của mình.

Đậu phụ không chỉ giúp cân bằng hiệu quả các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình giảm cân mà còn giảm nhanh tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

Ăn đậu phụ có rất nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng nếu thấy đậu có 4 đặc điểm này thì dù rẻ cũng đừng mua - Ảnh 2.

Phòng chống loãng xương

Nếu muốn ngăn ngừa loãng xương, bạn cũng có thể ăn nhiều đậu phụ hơn. Dinh dưỡng có trong đậu phụ không chỉ toàn diện, hàm lượng canxi nó sở hữu cũng rất phong phú, giúp bổ sung hiệu quả các yếu tố vi lượng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người.

Tuy nhiên, mặc dù đậu phụ rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng mọi người phải thận trọng với việc lựa chọn đậu phụ. Nếu chọn phải đậu phụ không đạt chất lượng, ăn vào chỉ gây hại cho sức khỏe.

4 loại đậu phụ dù rẻ cũng đừng nên mua

1. Đậu phụ trông trắng

Trong tiềm thức của nhiều người, đậu phụ càng trắng thì càng mềm, nhưng thực tế lại ngược lại. Bởi vì đậu phụ được làm bằng cách trộn đậu nành với nước, về cơ bản không cần thêm quá nhiều thành phần khác vào đậu phụ, nên đậu phụ tươi sẽ có màu sắc chung là vàng nhạt.

Nếu thấy đậu phụ có màu trắng sáng bóng khi mua thì thành phần làm nên đậu phụ này có thể chứa một số hóa chất để làm trắng và kéo dài thời hạn sử dụng của đậu phụ. Do đó, tiêu thụ thường xuyên loại đậu phụ này sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Ăn đậu phụ có rất nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng nếu thấy đậu có 4 đặc điểm này thì dù rẻ cũng đừng mua - Ảnh 3.

2. Đậu phụ cảm thấy dính khi chạm vào

Chúng ta đều biết rằng nguyên liệu làm nên đậu phụ là đậu nành, loại hạt này rất giàu protein thực vật, thường có độ đàn hồi nhất định, đủ độ ẩm và rất mềm khi chạm vào.

Thời hạn sử dụng của đậu phụ rất ngắn, đặc biệt là vào mùa hè, nó có thể trở nên chua và dính sau một thời gian dài lưu trữ. Do đó, khi mua đậu phụ, nếu gặp loại đậu phụ này, bạn không nên mua nó, bởi đây có thể là đậu phụ đã để lâu trong một thời gian dài, bị hỏng.

3. Đậu phụ có nhiều lỗ trên miếng đậu

Đậu phụ tươi vừa làm rất mềm và không có quá nhiều lỗ trên miếng. Nếu được lưu trữ lâu trong tủ lạnh, đậu phụ bắt đầu sẽ xuất hiện nhiều lỗ. Đậu phụ càng có nhiều lỗ là đậu phụ càng được để lâu, bạn không nên mua nó.

Ăn đậu phụ có rất nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng nếu thấy đậu có 4 đặc điểm này thì dù rẻ cũng đừng mua - Ảnh 4.

4. Đậu phụ hơi chua

Nguyên liệu làm đậu phụ là đậu nành và nước, vì vậy bình thường đậu mới được sản xuất sẽ có mùi thơm của đậu nành. Tuy nhiên, vì thời hạn sử dụng của đậu phụ rất ngắn, những miếng đậu phụ đã qua thời hạn sử dụng sẽ nhanh chóng có mùi chua do quá trình lên men. Do đó, khi mua đậu phụ, nếu bạn có thể ngửi thấy đậu phụ có mùi chua gắt thì tốt nhất không nên mua.

Theo Kenh14

VietnameseEnglishKorean