Nước chanh có thể gây hại cho thận của bạn không?

Nước chanh mang lại một số lợi ích cho cơ thể nhưng liệu thức uống này có tốt cho người bị bệnh thận không?

Chanh rất giàu vitamin C, giúp cải thiện sự hấp thụ canxi và rất quan trọng để duy trì mật độ xương tối ưu. Nước chanh là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ cho biết bệnh nhân mắc bệnh thận thường thắc mắc liệu nước chanh có lợi hay gây hại cho tình trạng bệnh của họ.

Nước chanh có tốt cho bệnh thận không?

Thận của chúng ta thực hiện chức năng bài tiết các chất độc và chất thải trong máu. Thận cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp, điều chỉnh sức khỏe của xương và duy trì mức độ các chất hóa học như creatinine và axit uric. Bệnh thận mãn tính là khi thận của bạn không thể lọc máu, có nghĩa là các chất độc và chất thải tích tụ trong máu. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nguy hiểm như đột quỵ và các bệnh về tim.

Nước chanh, rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và axit citric không gây nguy cơ bất lợi nào đối với bệnh nhân bệnh thận mãn tính. Tiêu thụ loại thức uống này cũng không thể làm trầm trọng thêm tình trạng của những bệnh nhân này. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe khác. Quá nhiều nước chanh có thể gây buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa. Nó cũng hoạt động như một chất lợi tiểu, làm tăng bài tiết chất lỏng trong cơ thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên.

Thời điểm thích hợp để uống nước chanh

Không có thời gian chính xác để tiêu thụ nước chanh. Chanh tạo ra một môi trường kiềm trong cơ thể và do đó thời điểm tốt nhất để tiêu thụ là vào buổi sáng. Khi bạn thức dậy sau một giấc ngủ ngon, cơ thể bạn thực hiện tất cả quá trình giải độc và hấp thụ chất kiềm sẽ giúp duy trì sự cân bằng độ pH. Bạn có thể uống nước chanh với gừng và mật ong. Các chất chống oxy hóa và chất kháng khuẩn trong thức uống này sẽ hỗ trợ hoạt động khỏe mạnh của thận./.

Theo VOV

VietnameseEnglishKorean