Cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích gì nếu ăn hành tây mỗi ngày?

Hành tây có rất nhiều lợi ích mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt tốt với hệ tim mạch và hệ miễn dịch. Hãy cùng khám phá nhé!

Tốt cho tim

Theo nghiên cứu, trong hành tây chứa rất nhiều hợp chất lưu huỳnh, vì vậy hành tây luôn mang mùi vị khá hăng. Thế nhưng, lưu huỳnh lại chình là hoạt chất giảm viêm, bảo vệ tối đa hệ tim mạch. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Molecular Aspect of Medicine vào nắm 2010, việc tiêu thụ hành tây thường xuyên giúp phòng chống sự tiến triển của các bệnh tim mạch. 

hanhtay_wahf
 

Đặc biệt, hoạt chất thiosulfinate trong hành tây chính là chất chống đông máu tự nhiên giúp ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông trong lòng mạch, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cung cấp vitamin C

 
tac-dung-cua-hanh-tay-voi-nam-gioi

Hành tây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào - hoạt chất chống oxy hóa và đóng vai trò quan trọng đối với tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ sắt không hem - một loại sắt xuất hiện trong các loại rau xanh như rau bina. Vì vậy, rau bina xào hành tây cũng là một món ăn bổ dưỡng giúp phòng bệnh thiếu máu do thiếu sắt. 

Tăng cường hệ tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ và prebiotic dồi dào, hành tây giúp vải thiện và bảo vệ sức khỏe đường ruột tối ưu. Theo nhiều nghiên cứu, các axit béo chuỗi ngắn này giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, giảm viêm và tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, hành tây còn có prebiotic inulin và fructooligosacarit, giúp tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột và cải thiện chức năng miễn dịch.

Tăng cường sức khoẻ xương

Theo 1 nghiên cứu trên 24 phụ nữ trung niên và sau mãn kinh. Kết luận, trong 8 tuần, những người tiêu thụ 100 ml nước ép hành tây mỗi ngày đã cải thiện đáng kể mật độ khoáng xương và tăng cường chức năng chống oxy hóa so với nhóm còn lại. Hành tây là một thực phẩm giúp ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe hiệu quả.

Theo Phunutoday