Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi

Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 1.

Trứng nổi trên mặt nước: Nếu bạn nghi ngờ về chất lượng của trứng, hãy kiểm tra bằng cách thả nó vào cốc nước đầy. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc, thì có nghĩa trứng vẫn còn tươi và đảm bảo chất lượng. Nếu trứng nổi ngang trên mặt nước thì hãy bỏ đi.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 2.

Khoai tây có vỏ xanh: Nếu vỏ khoai tây có màu hơi xanh, điều đó có nghĩa chúng đã bị hỏng và có thể chứa chất độc solanine gây ngộ độc.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 3.

Nấm mốc, đốm trắng, đen: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thực phẩm của bạn đã bị hỏng. Các bào tử nấm nhỏ có thể xuất hiện và lây lan nhanh chóng khắp bề mặt thực phẩm gây nguy hiểm.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 4.

Thức ăn thay đổi màu sắc: Thức ăn được lưu trữ quá lâu, thậm chí trong ngăn đá tủ lạnh, vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển, làm thay đổi màu sắc thông thường.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 5.

Thực phẩm nổi bong bóng: Nếu phát hiện tình trạng nổi bong bóng khi vừa lấy thực phẩm từ tủ lạnh, bạn nên vứt bỏ chúng đó là dấu hiệu vi khuẩn đã sinh sôi, phát triển.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 6.

Kết cấu mềm nhũn: Nếu thấy chúng mềm nhũn, có thể chúng đã bị thối rữa bên trong, có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn phải.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 7.

Thực phẩm bị ướt:Thức ăn được đóng gói trong hộp khi chưa nguội sẽ chứa hơi nước và độ ẩm, có thể gây bốc mùi nếu để qua ngày.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 8.

Thức ăn bốc mùi: Thực phẩm hay đồ ăn đã có mùi hôi và khó chịu là dấu hiệu chắc chắn bạn không thể ăn chúng. Nếu chúng có mùi lạ, ôi hoặc hăng, thậm chí đã bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên bỏ đi ngay lập tức.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Ảnh 9.

Đồ đóng hộp có nhiều vết lõm: Nếu hộp đựng bị móp méo, vỡ hoặc bị nứt, thực phẩm bên trong đều có thể dễ dàng bị hỏng, nhiễm vi khuẩn./.

Theo VOV