4 đồ ăn vặt lý tưởng cho công cuộc giảm cân

Trái cây tươi, các loại hạt, trứng luộc... là những món lý tưởng để làm bữa phụ trong ngày, giúp no bụng lại cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho vóc dáng, làn da.

Chuyên gia Gu Chuanling khuyên chị em nên chuẩn bị sẵn những loại đồ ăn vặt sau đây ở nhà hoặc văn phòng để nhanh lấy lại năng lượng mà không quá ảnh hưởng đến công cuộc giảm cân, giữ dáng. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng nhấn mạnh mục đích của bữa ăn vặt hay bữa phụ là để thoát khỏi cảm giác đói chứ không phải là ăn cho no, vì vậy cũng cần chú trọng đến số lượng. Dù thực phẩm lành mạnh đến đâu nhưng khi tiêu thụ quá nhiều cũng không còn thích hợp với mục đích ban đầu.

Các loại hạt

Nên tiêu thụ các loại hạt không tẩm ướp gia vị, hương liệu.
 

Hạt hạnh nhân, óc chó, macca... hoặc hỗn hợp các loại hạt như món granola là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn xế. Các loại hạt này đều chứa lượng chất xơ, protein và các khoáng chất lý tưởng cho cơ thể, đồng thời giúp no bụng. Tuy nhiên, hãy đảm cơ thể được tiêu thụ những loại hạt có chất lượng tốt, tránh các sản phẩm được tẩm ướt nhiều gia vị, hương liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiêu thụ nhiều hơn 10 g (khoảng một nắm nhỏ) các loại hạt mỗi ngày.

Protein

Các món giàu protein như trứng luộc, sữa chua, phomai, thịt sấy... giúp bạn nạp lại năng lượng nhanh chóng. Chúng bổ sung protein, giúp cơ thể no lâu, hỗ trợ quá trình giảm mỡ tăng cơ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về liều lượng để tránh nạp quá nhiều calo cho cơ thể trong bữa ăn nhẹ chống đói này.

Rau củ và trái cây tươi

Các món rau quả tươi thường chứa lượng chất xơ dồi dào, nhờ đó bạn sẽ thấy no bụng, tốt cho hệ tiêu hóa, làn da. Bạn có thể chuẩn bị sẵn dưa chuột, cà chua bi, cần tây, hoặc táo, lê, chuối chín... Nếu đang đặt mục tiêu giảm cân, tốt nhất bạn nên tránh các loại quả có lượng đường cao, các loại quả sấy khô.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt sẽ phần nào giúp hạn chế sa đà vào các món kém lành mạnh, nằm ngoài kế hoạch ăn uống.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt phần nào giúp hạn chế sa đà vào các món kém lành mạnh, nằm ngoài kế hoạch ăn uống.

Tinh bột tốt

Các món như ngô, khoai lang, bánh mì nguyên cám... cũng có thể làm bữa ăn phụ lành mạnh nếu bạn tiêu thụ với liều lượng vừa phải. Ngoài tinh bột, những món ăn này còn chứa nhiều chất xơ và khoáng chất tốt cho quá trình trao đổi chất, tiêu hóa.

Theo Ngoisao

VietnameseEnglishKorean