Đậu nành chưa chắc tốt cho tim mạch

Các nhà khoa học Mỹ cho biết không đủ bằng chứng cho thấy protein đậu nành ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Đậu nành tốt cho sức khỏe nhưng chưa chắc đã bảo vệ tim mạch. Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã yêu cầu các nhà sản xuất ngừng quảng cáo đậu nành phòng ngừa bệnh tim mạch bởi không đủ bằng chứng khoa học.


dau-nanh.jpg

Chia sẻ với NBC News, bà Susan Mayne đứng đầu Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng của FDA cho biết cơ quan này đã kiểm tra lại những nghiên cứu về lợi ích của protein đậu nành đối với bệnh tim mạch vành và phát hiện một số mâu thuẫn. "Không đủ bằng chứng cho thấy protein đậu nành ngăn ngừa bệnh tim mạch vành", bà Maybe nói. 

Trước đó, năm 2006, Hiệp hội Tim mạch Mỹ nhận định không thể kết luận đậu nành làm giảm cholesterol nhiều đến mức hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì thiếu cơ sở khoa học.

Ăn uống thế nào để phòng máu nhiễm mỡ

Thói quen dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu vẫn khuyến khích cộng đồng bổ sung đậu nành vào chế độ dinh dưỡng nhằm thay thế các thực phẩm kém lành mạnh khác. "Không ai nói rằng đậu nành gây hại", bác sĩ tim mạch Steve Nisseen từ Bệnh viện Cleveland giải thích. "Đậu nành có thể trở thành một phần của chế độ ăn lành mạnh song bạn đừng hy vọng những lợi ích thần kỳ".

Theo VNE

VietnameseEnglishKorean