5 cách dễ dàng tăng testosterone

Làm sao để tăng testosterone (hormone sinh dục nam) đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các đấng mày râu ngày nay.

Trong xã hội hiện đại với nhiều nguy cơ về mặt thực phẩm và môi trường ô nhiễm gây ra những rủi ro về vấn đề sức khỏe, đặc biệt là sinh khí của phái mạnh. Việc tăng nội tiết tố nam và ổn định hàm lượng hormone này đồng nghĩa với việc nam giới tăng vẻ đẹp và sức hút giới tính cho mình.

5 cách dễ dàng tăng testosterone - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phái mạnh nên cẩn trọng với các loại hình tăng hormone testosterone qua các loại thực phẩm chức năng hay các hình thức testosterone tổng hợp do có rất nhiều tác dụng phụ khó lường. Thay vào đó nam giới nên tham khảo các cách thức tăng và ổn định testosterone qua chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Giảm cân

Bạn có biết vòng eo của bạn tỷ lệ nghịch với mức testosterone. Nồng độ hormone nam của bạn sẽ tỷ lệ nghịch với cân nặng, đặc biệt là mỡ bụng. Nếu vòng 2 ngày càng lớn thì lượng testosterone càng giảm.

Nên trước hết cách tăng testosterone tự nhiên là giữ cho vòng 2 thon gọn và đặc biệt là nên có chế độ dinh dưỡng thích hợp. Một nghiên cứu đã cho rằng những người đàn ông tập tạ thường xuyên thì lượng testosterone tăng 49% so với người không tập, vì mỗi khi tập luyện cơ bắp thì lượng testosterone sản xuất ra nhiều hơn, thế nên, bạn chỉ cần tập tạ tăng cơ mỗi tuần 2 lần là được.

Chú tâm các nhóm chất quan trọng trong thực phẩm

Đó là nhóm chất kẽm, vitamin C, D, magie, acid folic và omega-3... Riêng đối với kẽm, thiếu kẽm là nguyên nhân phổ biến, có thể dẫn đến sự ức chế tinh hoàn, bao gồm cả sự ức chế nồng độ testosterone. Còn với vitamin C là một trong những nhóm chất quan trọng nhất để tối ưu nồng độ testosterone, bảo trì hoạt động và tái tạo nó khi nó chuyển hóa từ dạng tự nhiên sang một dạng chất khác...

Tương tự vậy với acid folic, omega-3 là các nhóm chất tốt cho tim mạch và hồng cầu. Đảm bảo lượng máu ổn định để truyền từ tim tới bộ phận sinh dục, sản sinh testosterone, ổn định đời sống tình dục ở nam giới.

Vì thế, một cuộc sống sinh hoạt đầy đủ dưỡng chất nói trên là các yếu tố cần thiết để cơ thể sản sinh testosterone, tăng cường sinh lực phái mạnh.

Ngừng uống rượu

Rượu không phải lúc nào cũng là tác nhân kích thích tình dục. Trong thực tế, đồ uống có cồn có thể phản tác dụng cho chuyện chăn gối. Đặc biệt bia can thiệp đến mức testosterone của bạn.

Ngủ đủ giấc

Ngủ ít nhất 6-8 giờ là rất tốt cho khả năng làm chồng của bạn. Nghỉ ngơi giúp cơ thể tăng testosterone một cách tự nhiên.

Ngừng stress

Nếu bạn đang căng thẳng, lượng testosterone không thể phát huy tác dụng.

Các hoóc môn cortisol làm vô hiệu các tác động của testosterone trong cơ thể của bạn.Giảm ăn đườngNam giới mắc bệnh tiểu đường có nồng độ testosterone thấp một cách đáng ngạc nhiên. Điều này khiến chúng ta tin rằng một lượng đường hoặc glucose dư thừa trong máu của bạn sẽ làm giảm mức testosterone trong cơ thể.

Hạn chế các loại thực phẩm biến đổi gene

Loại hóa chất gây phá hủy testosterone này được tìm thấy trong hầu hết các nơi mà nông nghiệp biến đổi gene chiếm ưu thế. Hầu hết các thực phẩm biến đổi gene được thiết kế sao cho chống chịu được các liều cao thuốc trừ cỏ có hoạt chất Glyphosate. Do đó bị nhiễm vi lượng đáng kể loại thuốc này.

Nhưng ngay cả đối với nhóm thực phẩm không phải biến đổi gene như yến mạch được xịt các loại thuốc diệt cỏ trước thu hoạch thì cũng khả năng bị nhiễm cao. Do đó cách tốt nhất để tránh tiếp xúc là ăn các loại thực phẩm hữu cơ 100% được chứng nhận.

VietnameseEnglishKorean