4 "viên thuốc" bổ sung estrogen có sẵn trong bếp: Bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già

Muốn trẻ đẹp, trước hết bạn phải chú ý đến lối sống lành mạnh, đặc biệt là ăn uống đúng cách, chọn đúng thực phẩm. Đây là bí quyết bổ sung estrogen giúp bạn trẻ mãi không già.

Đối với phụ nữ, chăm sóc nhan sắc không quan trọng bằng việc chăm sóc sức khỏe. Hay nói cụ thể hơn, chú ý vẻ bề ngoài không thể tốt bằng việc chăm sóc sức khỏe từ bên trong.

Bảo vệ các chức năng của cơ thể và giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh là nhiệm vụ đặc biệt cần được ưu tiên, từ đó, làn da, ngoại hình và vóc dáng của bạn sẽ tự nhiên tốt hơn mà không cần phải chải chuốt quả.

Đặc biệt là buồng trứng của phụ nữ không chỉ là cơ quan rất quan trọng đối với khả năng sinh sản. Trong nghiên cứu khoa học ngày nay, buồng trứng của phụ nữ cũng liên quan trực tiếp đến tình trạng thể chất, tâm trạng, làn da và khí sắc của phụ nữ.

Do đó, phụ nữ nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của buồng trứng khi duy trì việc chăm sóc bản thân hàng ngày.

4 viên thuốc bổ sung estrogen có sẵn trong bếp: Bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già - Ảnh 1.

Làm thế nào để bạn duy trì sức khỏe buồng trứng hiệu quả nhất?

Dưới đây là một vài loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày để bạn tham khảo. Ăn uống là một trong những bí quyết chăm sóc sức khỏe lành mạnh nhất mà bạn cần học tập để thực hiện đúng đắn. Hãy tâm niệm với phương châm Đông y, chọn thực phẩm chính là thuốc, thuốc từ thực phẩm.

1. Bí ngô/bí đỏ

Là một loại quả thuộc nhóm rau rất phổ biến trên thị trường, bí ngô là món ăn quen thuộc đối với chúng ta và hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng đó là một loại thực phẩm bình thường.

Trên thực tế, tác dụng duy trì chức năng buồng trứng và sức khỏe thể chất của bí ngô rất mạnh mẽ.

Bí ngô rất giàu dinh dưỡng với nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin E. Sau khi vitamin này đi vào cơ thể con người, nó sẽ trực tiếp tác động lên buồng trứng của phụ nữ và mang lại tác dụng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe buồng trứng khá nổi bật.

Do đó, nó có thể thúc đẩy sự tiết estrogen, việc bổ sung bí ngô vào thực đơn hàng tuần của bạn là một gợi ý hoàn hảo.

Ngoài ra, tác dụng của vitamin E cũng có thể duy trì tốt độ săn chắc và đàn hồi đối với làn da của phụ nữ, làm cho làn da mỏng mịn và sáng bóng, đặc biệt phù hợp với phụ nữ có làn da thô ráp.

4 viên thuốc bổ sung estrogen có sẵn trong bếp: Bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già - Ảnh 2.

2. Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu axit béo không bão hòa và nhiều loại nguyên tố vi lượng. Các chất này có thể nhanh chóng tác động lên buồng trứng, khiến phụ nữ tiết ra estrogen nhiều hơn, duy trì cơ thể khỏe mạnh và buồng trứng hoạt động hiệu quả hơn.

Thực phẩm từ hạt cũng có thể làm giảm cảm xúc tiêu cực ở phụ nữ một cách hiệu quả, và đối với phụ nữ mãn kinh, nó có thể làm dịu tâm trạng, giảm căng thẳng, đồng thời cân bằng nồng độ hormone nữ trong cơ thể.

4 viên thuốc bổ sung estrogen có sẵn trong bếp: Bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già - Ảnh 3.

3, Trứng gà

Trứng là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đừng đánh giá thấp nó, bởi đây là món ăn có tiếng là "thực phẩm bổ dưỡng tốt nhất".

Ngoài giá trị dinh dưỡng toàn diện, trứng còn có tác dụng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe rất tốt cho phụ nữ. Trứng có thể bổ sung estrogen tốt ở phụ nữ và cholesterol trong trứng có thể tổng hợp estrogen trong cơ thể phụ nữ, từ đó mang lại tác dụng bảo vệ buồng trứng.

Do đó, đối với phụ nữ, ăn trứng hàng ngày rất tốt cho cơ thể và làn da.

4 viên thuốc bổ sung estrogen có sẵn trong bếp: Bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già - Ảnh 4.

4. Trái cây giàu Vitamin C

Đối với phụ nữ, bổ sung hàm lượng vitamin C phong phú là điều kiện tiên quyết để bảo vệ buồng trứng, vì vậy, hãy ưu tiên ăn những loại trái cây giàu vitamin C, từ đó có thể cải thiện tình trạng thể chất của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và thúc đẩy cơ thể tiết ra estrogen, rất hiệu quả trong việc duy trì chức năng và sức khỏe buồng trứng.

4 viên thuốc bổ sung estrogen có sẵn trong bếp: Bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già - Ảnh 5.
 

Đối với phụ nữ, việc tiết estrogen bình thường và khỏe mạnh là một chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng thời, việc tiết estrogen có bình thường hay không cũng sẽ có tác dụng rất quan trọng đối với vẻ đẹp làn da và sức trẻ trên cơ thể phụ nữ.

Ngoài ra, sự tiết estrogen lành mạnh được biểu hiện trực tiếp nhất ở buồng trứng.

Nếu buồng trứng không khỏe, thì nội tiết của phụ nữ dễ bị rối loạn. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều phụ nữ luôn cáu kỉnh và khó chịu do thời kỳ kinh nguyệt.

Thực tế, sau khi buồng trứng hoạt động khỏe mạnh, phản ứng hay tâm trạng của các chị em trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ được cải thiện rất nhiều. Do đó, điều rất quan trọng đối với phụ nữ là chăm sóc cẩn thận và bảo vệ sức khỏe buồng trứng tối ưu.

*Theo Health/Sohu

VietnameseEnglishKorean