6 thói quen ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả giảm cân của bạn

Thay vì chỉ tập trung vào những việc bạn phải làm để giảm cân, bạn cũng nên tìm hiểu về những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân.
Bạn tập luyện  rất chăm chỉ, có lối sống tích cực và tự hỏi không biết điều gì đã xảy ra khi bạn không thể giảm cân. Cũng có người cắt  giảm lượng thực phẩm và vẫn không thấy bất kỳ khác biệt nào về cân nặng. 
 
Thay  vì chỉ tập trung vào những việc bạn  phải  làm để giảm cân, bạn cũng nên tìm hiểu về những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân. 
 
Dưới đây là những thói quen góp phần cản trở những nỗ lực giảm cân của bạn. Bạn nên chú ý để ngừng hoặc giảm thiểu những thói quen này nếu muốn giảm cân thành công.
 
1. Bỏ qua bữa sáng
 
Rất nhiều người bỏ bữa sáng vì họ quá bận rộn hoặc vì họ đang cố gắng cắt giảm lượng calo. Ăn sáng lành mạnh là rất quan trọng và trở nên quan trọng gấp đôi khi bạn đang có kế hoạch giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn bắt đầu ngày mới tốt hơn mà còn duy trì năng lượng cho bạn suốt cả ngày. Ăn no buổi sáng giúp bạn không nhồi nhét thực phẩm vào các bữa còn lại trong ngày.
 
2. Nhịn đói cả ngày và nhồi nhét trong đêm
 
Đôi khi bạn cố gắng để không ăn bất cứ thứ gì trong ngày nhưng bạn lại ăn rất nhiều vào cuối  ngày. Đây là một trong những thói quen tồi tệ nhất. Bạn không chỉ ăn nhiều mà còn ăn vào cuối ngày khi bạn không thể tập luyện hoặc đốt cháy lượng calo dư thừa. Từ đó bạn sẽ tăng nguy cơ tăng cân chứ không có khả năng giảm cân.

6-thoi-quen-anh-huong-tieu-cuc-toi-hieu-qua-giam-can-cua-ban.jpg

Thay vì chỉ tập trung vào những việc bạn phải làm để giảm cân, bạn cũng nên tìm hiểu về những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân. Ảnh minh họa

3. Uống bia và rượu
 
Bạn có thể không ăn được nhiều khi bạn đang uống nhưng bia và rượu khiến bạn dự trữ chất béo trong cơ thể. Và điều đó không có lợi cho việc giảm cân của bạn.
 
4. Ăn uống bừa bãi
 
Ăn uống bừa bãi là khi bạn ăn bất cứ thứ gì trong tủ lạnh hoặc trong bếp mỗi khi bạn đi ngang qua. Đôi khi thói quen đó đã ăn sâu và bạn thực hiện một cách vô thức. Hãy đảm bảo rằng bạn không ăn bất cứ khi nào bạn thích. Bạn cũng không nên ăn uống vô độ mỗi khi cảm thấy tồi tệ hoặc hạnh phúc.
 
5. Tự thưởng sau khi tập luyện vất vả hoặc giảm được vài cân
 
Khi bạn đã chạy được vài km hoặc nhiều hơn bạn nghĩ bạn có thể làm, bạn có khi nào nghỉ tập vài ngày hoặc sẽ ăn nhiều hơn một chút. Hãy ngừng ngay hành động này vì nó sẽ trở thành một thói quen chắc chắn sẽ không có lợi cho những nỗ lực giảm cân của bạn.
 
6. Không duy trì thói quen tập luyện và ăn uống ổn định
 
Bạn có thể ăn nhiều bữa nhỏ vào nhiều thời điểm trong ngày nhưng điều quan trọng là bạn phải ăn và tập thể duc vào những khoảng thời gian cố định trong ngày.Việc phát triển những thói quen tốt sẽ giúp bạn tránh xa những thói quen xấu.
 
Hãy nhớ rằng sức khỏe của bạn mới  là quan trọng, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn giảm cân nhanh. Đừng bao giờ làm những việc khiến bạn phải trả giá bằng sức khỏe của  mình.

Theo Afamily
VietnameseEnglishKorean