Cách khắc phục chứng đầy hơi tại nhà nhanh chóng

Người bị đầy hơi luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu và khó tập trung vào công việc đang làm. Tình trạng này xảy ra do có sự tích tụ khí trong đường tiêu hóa (GI). Để thoát khỏi chứng đầy hơi một cách dễ dàng, hãy thực hiện 5 mẹo đơn giản sau đây.

Xoa bóp bụng

Thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng sẽ giúp di chuyển khí xuống bụng dưới và thải khí ra ngoài cơ thể. Động tác này cần thực hiện theo đường đi của ruột già thì mới có kết quả nhanh chóng. Theo đó, bạn hãy đặt 2 tay lên phía trên xương hông bên phải, xoa nhẹ theo chuyển động tròn về phía lồng ngực. Hãy lặp lại động tác này trông một khoảng thời gian để có cảm giác dễ chịu.

Tắm nước ấm

 

Tắm nước ấm thư giãn cũng là một phương pháp hữu hiệu để thoát khỏi chứng đầy hơi. Hơi nóng của nước tỏa ra có thể giúp giảm đau bụng và loại bỏ tình trạng tích tụ khí. Ngoài ra, nhờ việc này cũng sẽ giúp giảm tình trạng căng thẳng và cải thiện hiệu quả đường tiêu hóa.

Tăng lượng chất xơ

Nếu thường xuyên bị đầy hơi chướng bụng, bạn hãy tăng cường bổ sung chất xơ trong khẩu phần ăn. Ăn nhiều chất xơ hơn trong một ngày có thể làm tăng khối lượng phân và giảm nguy cơ đầy hơi và táo bón.

Lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày là 25 gam đối với nữ và 38 gam đối với nam. Do đó hãy bổ sung nhiều rau và trái cây hơn trong chế độ ăn uống của mình.

Uống và ăn một số thực phẩm

Có một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề đầy hơi. Đầu tiên hãy tăng cường lượng nước uống, bạn có thể thử nước trà xanh để giải quyết tình trạng này. Về thực phẩm, chuối chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho người đầy hơi, hoặc bạn cũng có thể ăn thêm sữa chua.

Thực hiện các bài tập nhẹ

Khi bị đầy hơi, hãy thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ hoặc yoga. Khi di chuyển như vậy sẽ làm co dạ dày và giúp thải khí thừa ra khỏi đường tiêu hóa. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn./.

VietnameseEnglishKorean