Hạt chia và công dụng giảm cân, đánh bay mỡ bụng

Hạt chia chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho chế độ giảm cân, là phương pháp được nhiều người sử dụng để giảm béo, đánh bay mỡ bụng.

Từ lâu, hạt chia được xem như thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng, giúp giảm cân nhanh chóng bởi chứa ít calo. Những chất dinh dưỡng trong hạt chia có tác dụng tăng cường sức khoẻ, thể lực. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hoá trong hạt chia giúp chúng ta no lâu hơn.

Để sử dụng hạt chia giảm cân hiệu quả nhất, cần áp dụng đúng những phương pháp uống hạt chia sau đây:

Bữa sáng

Uống hạt chia vào buổi sáng giúp cơ thể bổ sung lượng chất xơ, chúng ta sẽ có cảm giác no lâu hơn, giúp hạn chế ăn vào buổi trưa và chiều. Để bữa sáng ngon miệng, nên kết hợp hạt chia cùng mật ong và chanh.

Đầu tiên, sử dụng lượng hạt chia vừa đủ cho vào nước ấm. Tiếp đó, thêm mật ong và nước cốt chanh, khuấy đều. Giảm lượng chanh nếu không quen uống chua.

Nên sử dụng hạt chia trước ăn sáng 30 phút.

Bữa trưa

Tương tự, một ly hạt chia vào buổi trưa kết hợp nước chanh, mật ong cũng giusp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Để đạt hiệu quả giảm cân, nên ăn nhiều rau, hoa quả tươi ít ngọt hoặc cháo yến mạch, trứng luộc và một dĩa salad rau củ. Hạn chế ăn cơm.

Bữa tối

Sử dụng một ly hạt chia như trên, ăn thêm súp rau củ. Bạn cũng có thể ăn các loại hoa quả như táo, lê, bưởi để chống đối. Tuy nhiên, cần tuyệt đối ngừng ăn sau 18h.

Ngoài việc sử dụng hạt chia giảm cân, cần kết hợp tập thể dụng, uống nhiều nước và hạn chế sử dụng đường để cơ thể ổn định, tránh suy kiệt, mệt mỏi.

Theo Laodong 

VietnameseEnglishKorean