Mách bạn cách massage chữa sụp mí

Dưới đây là cách xoa bóp đơn giản để có thể cải thiện tình trạng sụp mí mắt hiệu quả mà không cần tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Vi sao bị sụp mí mắt?

Sụp mi mắt là tình trạng cơ mi suy giảm trương lực gây che kín mắt không mở ra được, làm ảnh hưởng đến thị lực. Nguyên nhân do tiên thiên hoặc hậu thiên bất túc khiến tỳ vị không điều hòa, khí huyết không được nuôi dưỡng, phong tà thừa cơ xâm nhập, nhục luân không được nuôi dưỡng, mạch lạc ngưng trệ gây nên bệnh. Trong Đông y xếp vào chứng thượng bào hạ thùy. Hiện nay sụp mi mắt có nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật, uống thuốc, châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt. 

mach-ban-cach-massage-chua-sup-mi.jpg

Việc xoa bóp mí mắt thường xuyên có tác dụng kích thích thần kinh cơ, làm lưu thông khí huyết và tăng dưỡng chất cho vùng cơ bị bệnh. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, giúp cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng. Bởi vậy, theo đông y, đây chính là mẹo chữa sụp mĩ mắt đơn giản nhất được lưu truyền nhiều đời trong dân gian.

Cách xoa bóp làm giảm tình trạng sụp mí

mach-ban-cach-massage-chua-sup-mi-1.jpg

Bước 1: Nên ngồi thả lỏng người ngồi trước gương lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay và ngón cạnh đường ranh giới day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 - 50 lần.

Bước 2: Kế tiếp dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc không từ 20 - 30 lần. Bước 3: Tiếp theo dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 - 20 lần.

Những động tác này với mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh.


Nguồn Gia đình Việt Nam