5 bí quyết trị dứt mùi hôi miệng triệt để chỉ trong 5 phút

Theo trang Bright Side, dưới đây là 5 cách hiệu quả và nhanh chóng để hết hôi miệng.

Mùi hôi xuất hiện do vi khuẩn sinh sôi do thói quen xấu. Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn nên nghĩ đến việc vệ sinh miệng và lưỡi tốt hơn, và thay đổi thói quen ăn uống. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến chúng ta bị hôi miệng:

Ăn nhiều thực phẩm giàu lưu huỳnh.

Hút thuốc và rượu.

Hệ vi sinh vật ở miệng.

Bệnh nướu răng.

Căng thẳng và lo lắng.

Nhiễm trùng miệng.

Sâu răng.

Nếu bạn cần loại bỏ hơi thở có mùi ngay lập tức mà không có bàn chải đánh răng hoặc kẹo cao su bên mình, có một số cách hiệu quả để khử mùi hôi.

Uống nước

Vi khuẩn trong miệng của chúng ta tiết ra khí hôi và nước bọt ngăn cản quá trình thải ra này. Bạn càng được cung cấp đủ nước, bạn sẽ ít bị hôi miệng hơn. Vì vậy, nếu bạn bị khô miệng, chỉ cần uống một cốc nước .

Nhai các loại thảo mộc

Nếu bạn đang ở trong một bữa tiệc, chỉ cần nhai một số loại thảo mộc như bạc hà. Nó chắc chắn sẽ không làm sạch răng của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn lưu lại hương thơm nồng nàn. Nó rất hiệu quả, nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Theo  thống kê, trên thế giới có từ 5 - 60% người mắc các chứng hôi miệng ở nhiều mức độ khác nhau. Ảnh: Bright Side
Theo thống kê, trên thế giới có từ 5 - 60% người mắc các chứng hôi miệng ở nhiều mức độ khác nhau. Ảnh: Bright Side

Ăn một quả táo

Mang theo một quả táo khi bạn ra khỏi nhà. Táo có chứa polyphenol oxy hóa, giúp trung hòa mùi hôi trong miệng của bạn. Và chúng cũng làm sạch răng của bạn.

Ngậm một quả chanh

Chanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất hữu ích trong việc chống hôi miệng, vì chúng tiêu diệt vi khuẩn có thể tạo ra mùi khó chịu. Chỉ cần ngậm một lát chanh hoặc vắt vào một cốc nước. Nó cũng rất hiệu quả sau khi ăn tỏi hoặc hành tây.

Đặt gel hơi thở trong túi

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề với hơi thở có mùi, chỉ cần để một ít gel xịt thơm miệng vào túi hoặc ví của bạn. Nó là một giải pháp tốt cho những người có vấn đề về khớp hoặc cơ và không thể nhai kẹo cao su.

Theo Laodong

VietnameseEnglishKorean