Đỗ xanh "nhỏ nhưng có võ", càng ăn càng phòng ngừa nhiều bệnh tật

Trong thành phần đỗ anh chứa nhiều vitamin K, A, E tốt cho sức khỏe của bạn giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Đỗ xanh điều chỉnh đường huyết

Trong thành phần dậu xanh có chứa nhiều khoáng chất, giúp bạn có thể kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn ăn đỗ xanh còn mang tới nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời nhất cho việc giảm đường huyết của bạn.

Nếu bạn đang mắc bệnh đái tháo đường phải được theo dõi và quản lý liên tục, thêm đậu xanh vào chế độ ăn uống cũng góp phần điều trị bệnh vô cùng hiệu quả,

Đỗ xanh rất tốt cho xương

Trong thành phần dinh dưỡng của đỗ xanh chứa nhiều canxi rất tốt cho hệ xương khớp của bạn. Ngoài ra, trong đỗ xanh còn chứa nhiều vitamin K giúp cho cơ thể không thể sản xuất ra các protein tốt giúp phòng ngừa bệnh loãng xương của bạn vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, thành phần vitamin K giảm thiểu sự mất mát khoáng chất từ xương vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích của đỗ xanh với sức khỏe của bạn

Lợi ích của đỗ xanh với sức khỏe của bạn 

Đỗ xanh tăng cường miễn dịch

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có chứa rất nhiều chất Carotenoid giúp chống lại quá trình oxy hoá vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đậu xanh còn chứa lutein và beta-caroten; flavonoid bao gồm catechin, epicatechin, kaempferol và quercetin.. sẽ giúp cho cơ thể của bạn tăng cường hệ miễn dịch của bạn, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, cảm cúm vô cùng hiệu quả.

Đỗ xanh tốt cho đôi mắt của bạn

Trong thành phần đỗ xanh chứa nhiều thành phần carotenoid zeaxanthin và lutein trong đậu xanh giúp giảm nguy cơ thoái hoá hoàng điểm vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, thành phần carotenoid ngăn chặn sự suy giảm thị lực bằng cách giảm căng thẳng trên mắt trong khi vẫn duy trì tầm nhìn giúp cho đôi mắt của bạn lúc nào cũng tinh anh, giảm hẳn bệnh viêm giác mạc.

Công dụng của đỗ xanh với sức khỏe

Công dụng của đỗ xanh với sức khỏe

Đỗ xanh tốt cho tim mạch

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có nhiều chất xơ, giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể bằng cách giảm bớt sự hấp thu chất béo, duy trì mức cholesterol giúp tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh. Trong thành phần đậu xanh còn chứa nhiều Kali có trong cây họ đậu giúp duy trì mức huyết áp tốt, giữ cho trái tim khỏe mạnh, chống đột quỵ hiệu quả.

Theo Khoevadep  
VietnameseEnglishKorean