Kỳ diệu bé gái song sinh chào đời vẫn trong bọc ối

Mới đây, BV Hùng Vương đã thực hiện một ca sinh mổ kỳ diệu khi một trong hai bé sinh đôi được bắt ra vẫn còn nguyên bọc điều (bọc ối).

Ngày 16/12, các bác sĩ tại BV Hùng Vương TP.HCM đã gặp một trường hợp hy hữu của cặp song sinh chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Trong khi "mổ bắt” bé gái thứ nhất hoàn toàn bình thường thì bé gái thứ hai vẫn còn nguyên trong bọc ối. Theo các bác sĩ, tỉ lệ những em bé sinh ra vẫn còn nguyên trong bọc ối rất ít, tỉ lệ chỉ là 1/80.000.

Hai bé gái chào đời bình an vào đêm 16-12
Hai bé gái chào đời bình an vào đêm 16-12

Theo bác sĩ Thạch, thai phụ là chị Hồng Anh (35 tuổi), mang song thai lần hai và có vết mổ lấy thai năm 2012. Ban đầu, sản phụ mong muốn sinh thường nhưng song thai quá nguy hiểm nên các bác sĩ đã khuyên mổ lấy thai.

“Đây là hiện tượng vô cùng hiếm gặp và chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “diệu kỳ”. Thông thường, trong quá trình mổ lấy em bé, dao mổ sẽ làm vỡ túi ối. Thực sự, cặp song sinh này đã mang đến nhiều bất ngờ cho đội ngũ y bác sĩ vì bé gái thứ nhất ra đời bình thường nhưng bé gái thứ hai lại còn nguyên cả bọc ối . Chính vì thế, chúng tôi phải tự mình làm rách túi và đưa bé ra ngoài. Khoảnh khắc đó thật tuyệt” - BS Thạch bày tỏ niềm vui

Hiện tại, sức khỏe của ba mẹ con sản phụ Hồng Anh tương đối tốt. Hai bé rất kháu khỉnh và đáng yêu.

Pháp luật TPHCM

VietnameseEnglishKorean