Uống sữa ấm mỗi tối điều kỳ diệu gì sẽ đến?

Khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, hãy uống một ly sữa ấm khoảng 30độ C, không những giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ hơn thế nó còn có tác dụng giảm cân. Sữa rất giàu canxi, uống sữa ấm mỗi tối trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy hấp thụ canxi. Protein trong sữa giúp đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể.

Uong sua am moi toi dieu ky dieu gi se den?-Hinh-2


Giúp ngủ ngon và sâu hơn: Một ly sữa nóng trước khi ngủ khoảng 2 tiếng sẽ dễ đưa bạn vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Vì trong thành phần sữa tươi có Truytophan, một axit amin cần thiết để sản xuất ra các chất kích thích giấc ngủ là Serotonin và melatonin, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và điều hòa giấc ngủ được ổn định. Ảnh: Independent.


Uong sua am moi toi dieu ky dieu gi se den?

Làm chậm quá trình lão hóa: Uống sữa ấm trước khi đi ngủ còn có tác dụng làm đẹp. Bởi vì quá trình phân tác tế bào trong cơ thể thường chỉ diễn ra vào ban đêm. Uống sữa trước khi đi ngủ sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho làn da, có ích cho việc bài tiết chất cặn bã của da, tăng cường sản sinh ra càng nhiều tế bào da mới, khiến cho làn da mịn màng, tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa.


Uong sua am moi toi dieu ky dieu gi se den?-Hinh-4

Tăng cường canxi cho cơ thể: Phương pháp bổ sung canxi hiệu quả chính là thông qua các loại thực phẩm thiên nhiên đầy đủ dinh dưỡng và thông qua các thực phẩm bổ dưỡng, nhất là sữa. Vì sữa có chứa nhiều canxi, có thể giúp tăng cường hệ xương khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để hồi phục và sản sinh năng lượng cho ngày mới.


Uong sua am moi toi dieu ky dieu gi se den?-Hinh-5

Tăng khả năng hấp thu: Có tới gần 80% protein trong sữa có chứa phốt pho hay còn được gọi là casein - một loại protein hoàn chỉnh. Bình thường việc uống sữa trong ngày sẽ vẫn từ từ giúp bạn hấp thụ được các protein, nhưng khi bạn uống sữa vào buổi tối sẽ cung cấp cho cơ thể những cơ hội tốt nhất và cho sự hấp thụ tối đa.


Uong sua am moi toi dieu ky dieu gi se den?-Hinh-6

Phát triển chiều cao cho trẻ: Trẻ đang trong độ tuổi lớn, đừng quên cho trẻ uống một ly sữa trước khi đi ngủ. Việc uống một ly sữa trước khi đi ngủ tương đương với việc trẻ sẽ nhận được khoảng 300g can-xi. Trong khi đó can-xi lại là dưỡng chất có giá trị nhất cho quá trình tăng trưởng của xương phát triển, chúng giúp trẻ ngày một cao lớn và thông minh hơn.


Uong sua am moi toi dieu ky dieu gi se den?-Hinh-7

Sản sinh năng lượng cho ngày mới: Sữa là nguồn canxi tự nhiên lớn nhất cho cơ thể, giúp hệ xương khỏe mạnh và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng để cơ thể hồi phục và sản sinh năng lượng cho ngày mới. Để hấp thu tốt nhất lượng canxi trong sữa, bạn có thể uống sữa tươi sau khi lót dạ với một ít tinh bột.

Đặc biệt, nếu bạn lo ngại uống sữa buổi tối có thể gây tăng cân thì hãy sử dụng các loại sữa ít béo, sữa tách béo, hoặc sữa tươi không đường. Bởi đường có trong sữa cũng sẽ tác động đến quá trình giảm cân nên việc chọn các loại sữa trên sẽ giúp cân bằng cơ thể và duy trì cân nặng.

Ngoài ra, sữa là rất giàu protein sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và điều quan trọng nữa là khi uống sữa vào ban đêm thì sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ không có cảm giác bị đói. Thời điểm nên uống sữa thích hợp là uống trước 2 giờ, trước khi ngủ.

Trời lạnh, nếu bạn muốn uống sữa ấm thì không nên đun quá lâu vì dưới tác động của nhiệt độ cao, thành phần dinh dưỡng trong sữa sẽ bị phá hủy. Lưu ý chỉ làm nóng sữa cho một lần uống, không nên bảo quản sữa nóng trong phích giữ nhiệt.